T2, 11 / 2017 10:51 sáng | ahuy

Lo bị cháy hết giấy tờ và bằng cấp, cô giáo Phan Thị Liên lao vào đám cháy để lấy, nhưng không lấy được gì mà còn bị bỏng nặng.

Hiện trường vụ cháy – Ảnh bạn đọc cung cấp

Sáng 10-9, ông Đào Văn Đông – chủ tịch UBND xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc, Kiên Giang – cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy nhà làm một cô giáo bị bỏng nặng.

Căn nhà bị cháy là mái ấm công đoàn của cô Phan Thị Liên (SN 1974, quê Hà Tĩnh) tại ấp Rạch Tràm. Cô Liên ra Phú Quốc công tác đã hơn 20 năm. Cô là giáo viên trường TH-THCS Bãi Thơm.

Chồng cô Liên sống bằng nghề làm thuê. Cô có 2 con, đứa nhỏ nhất đang học lớp 3. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 18h ngày 9-9. Do lo lắng sẽ bị cháy hết số giấy tờ và bằng cấp, cô Liên đã lao vào đám cháy để lấy. Tuy nhiên, cô đã không lấy được gì mà còn bị bỏng nặng.

Gia đình đã nhanh chóng chuyển cô đến bệnh viện Phú Quốc để điều trị. Nhưng do vết bỏng quá nặng, gia đình đã phải chuyển cô lên TP.HCM.

Cô giáo Phú Quốc bỏng nặng vì lao vào nhà cháy cứu giấy tờ - Ảnh 2.

Cô Liên lúc đang được chăm sóc tại bệnh viện Phú Quốc – Ảnh do giáo viên trường TH-THCS Bãi Thơm cung cấp

Ông Đống Thành Đạt – trưởng phòng GD-ĐT Phú Quốc cho biết giáo viên trường TH-THCS Bãi Thơm đang tổ chức quyên góp giúp đỡ cô. Quỹ “Tiếp sức người thầy” của công đoàn ngành giáo dục Kiên Giang hỗ trợ 10 triệu đồng, quỹ “Trợ cấp giáo viên khó khăn” của ngành giáo dục Phú Quốc hỗ trợ 10 triệu đồng.

Ông Đạt còn cho biết sẽ chờ báo cáo từ ban giám hiệu trường TH-THCS Bãi Thơm để nắm rõ tình hình rồi sẽ xem xét đến việc vận động hỗ trợ trong toàn ngành giáo dục Phú Quốc.

Ông Huỳnh Thanh Minh – chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Quốc cũng cho biết sẽ hỗ trợ nhanh cho gia đình cô Liên số tiền 5 triệu đồng, đồng thời làm lại căn nhà mái ấm công đoàn khác cho cô.

Hoàng Trung

Theo Tuổi Trẻ

Bài viết cùng chuyên mục