CN, 09 / 2021 11:15 chiều | new-pearl-land-2

 

Tại nơi có giá nhà ở đắt nhất thế giới như này, để sở hữu một căn nhà, chắc chắn không ít người sẽ phải “cháy túi” theo đúng nghĩa đen.

Với những gia đình có điều kiện, việc du lịch nghỉ dưỡng tại những đất nước xinh đẹp là điều nằm trong tầm tay. Tuy nhiên, để sở hữu một ngôi nhà lâu dài tại đây chưa chắc đã là điều đơn giản. Tại những quốc gia có giá nhà ở đất nhất thế giới này, nhiều người dù có “cháy túi” cũng chưa chắc đã mua nổi.

Theo The Richest, đây là 8 nơi có giá nhà ở đất nhất hành tinh:

  1. Australia

Nhiều người bắt đầu “săn đón” nhà ở tại Sydney và các khu vực lân cận sau khi nhận thấy nơi đây có thời tiết đẹp, tiện nghi văn hóa và cơ hội làm việc tốt. Giá bất động sản tại đây có thể lên tới 7.250 USD/m2. Số tiền quá đắt để người thường có thể mua được một căn nhà nhưng lại khá hấp dẫn cho giới siêu giàu.

Australia nằm trong danh sách những nơi có giá nhà ở đắt nhất thế giới. Ảnh: Therichest

Úc là đất nước có quy hoạch phát triển đô thị rất bền vững. Quy hoạch luôn dành sự ưu tiên cho không gian xanh. Cây xanh ở Úc cũng có quyền pháp lý và được bảo vệ như những công dân. Mỗi cây đều có hồ sơ lý lịch và được quản lý bằng công nghệ số.

  1. Nhật Bản

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản và là nơi tập trung của giới siêu giàu. Với diện tích đất hạn chế và chi phí sinh hoạt cao, giá 1m2 bất động sản ở khu vực cao nhất tại Tokyo lên tới 16.000 USD.

Ngày nay, Nhật Bản đã thành công trong xây dựng đô thị nhỏ gọn, thân thiện môi trường, giảm lượng CO2, phát triển đô thị trung tâm, đồng thời tiến hành chiến lược thông minh thu gọn các vùng ngoại ô, đạt được đô thị bền vững.

Tại Nhật Bản, nhiều nơi có giá nhà ở đắt đỏ. Ảnh: bestlogistics

  1. Hoa Kỳ

Là đất nước của rất nhiều triệu phú, tỷ phú, những người nổi tiếng, sở hữu gia sản kếch xù nên Hoa Kỳ nằm trong top những nơi có giá nhà ở đắt nhất thế giới cũng không quá ngạc nhiên.

Tại New York, với cuộc sống về đêm thú vị, có các địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu, tỷ lệ việc làm tốt thì 1m2 bất động sản tại đây có giá lên tới 17.000 USD.

USA có mức giá nhà ở đắt bậc nhất. Ảnh: localfobs

  1. Hồng Kông

Vịnh nước cạn Repulse Bay ở Hồng Kông, là một trong những khu dân cư đắt đỏ nhất trên thế giới. Nằm bên bờ biển đẹp nhất Hồng Kông, bất động sản ở khu vực này có giá lên tới 25,550 USD/m2. Một căn hộ rộng 120m2 có thể cho thuê với giá hơn 7.000 USD mỗi tháng.

  1. Thụy Sĩ

Những ngân hàng Thụy Sĩ là lựa chọn yêu thích để giới siêu giàu gửi tiền. Nhiều người trong số họ cũng muốn được sống tại đất nước xinh đẹp và ổn định bậc nhất châu Âu này.

Bất động sản xa xỉ tại Thụy Sĩ bao gồm các dinh thự lịch sử lâu đời đã được khôi phục, một nơi cư trú hấp dẫn cho những ai muốn trải nghiệm phong cách quý tộc sang chảnh. Giá 1m2 bất động sản như vậy lên tới 29.000 USD.

Thụy Sĩ là một trong những nơi có giá nhà ở đắt nhất thế giới. Ảnh: viamichelin

  1. Singapore

Khu vực đắt đỏ nhất quốc gia này nằm trên Vịnh Marina, nơi có khách sạn nổi tiếng thế giới Marina Bay Sands. Người mua thường có thể trả khoảng 30.500 USD cho mỗi mét vuông bất động sản tại đây.

  1. Anh

Thành phố London của Anh hội tụ đủ bề dày lịch sử lâu đời và sự phát triển kinh tế sầm uất. Nhiều công ty trên toàn thế giới có trụ sở tại đây. Đó là những lý do khiến London thu hút nhiều người nổi tiếng và chủ các doanh nghiệp giàu có.

Là một trong những nơi có giá nhà ở đắt nhất thế giới, bất động sản ở đây có giá trị lên tới 34.531 USD/m2, theo Money Inc. Một căn nhà nhỏ ở London vào năm 2017 từng làm chấn động thị trường bất động sản với mức chào giá gần 750.000 USD (tương đương hơn 17 tỷ đồng) khi nó chỉ rộng hơn 15m2.

  1. Monaco

Giá mỗi mét vuông bất động sản ở công quốc này có thể lên tới 60.114 USD (tương đương với 1,37 tỷ đồng). Theo báo cáo của đơn vị tư vấn bất động sản quốc tế Savills, Monaco là thị trường có giá nhà ở đắt nhất thế giới. Mức giá trung bình đã vào khoảng 57.368 USD/m2.

Diện tích của cả đất nước Monaco còn nhỏ hơn so với diện tích tại công viên Trung tâm tại New York, tuy nhiên, đây là nơi sinh sống của 38.000 cư dân từ 139 quốc gia khác nhau.

Nơi đây còn được gọi là “đất nước của các triệu phú và tỷ phú” khi một căn hộ áp mái trên những tòa tháp chọc trời có thể được rao bán với giá 400 triệu USD.

  •                                                                               Nam Huy – Theo Richest & CafeF .
Bài viết cùng chuyên mục