T6, 09 / 2021 5:33 chiều | tung

Một số người dùng cho biết sau khi cập nhật phiên bản iOS 15 đã gặp tình trạng máy nóng, pin giảm nhanh, hiệu năng không ổn định và lỗi bàn phím.

Ngày 21/9, Apple đã phát hành phiên bản iOS 15 chính thức dành cho người dùng từ iPhone 6S, iPhone SE thế hệ đầu trở lên. Đây là bản cập nhật lớn tiếp theo của iOS cho người dùng iPhone với một số tính năng nổi bật như Notification Summary, cải tiến FaceTime hay bổ sung thêm chế độ Live Text trong phần camera.

Tuy nhiên, trên các cộng đồng người dùng iOS tại Việt Nam, hàng loạt phản hồi cho thấy iOS 15 khiến máy bị nóng, hao pin và hiệu năng không ổn định.

“Tôi vừa cập nhật iOS 15 cho iPhone 12 Pro Max và thấy máy tụt pin rất nhanh so với trước đó. Bình thường máy để không, không chơi gì chắc mấy chục phút nó mới tụt 1% mà đây để tầm 5 phút đã thấy tụt rồi, còn chưa kể bị lỗi font chữ nữa”, tài khoản Dương Huyền chia sẻ.

Trong khi đó, tài khoản Nguyễn Đặng cho biết iOS mới khiến máy bị nóng và lag. Thậm chí, một số ứng dụng như Messenger hay YouTube thường xuyên bị đóng tự động hoặc tình trạng chập chờn khi xem video.

Hàng loạt lỗi lạ xuất hiện khi người dùng Việt cập nhập iOS 15 cho iPhone - Ảnh 1.

Người dùng cho biết iOS 15 khiến máy không thể phát video trên YouTube.

Ngoài ra, bản cập nhật iOS 15 còn bị cho là nguyên nhân khiến iPhone liên tục bị treo. “Tôi đã thử tắt máy, khởi động lại với hy vọng sẽ xử lý được vấn đề. Tuy nhiên, chiếc iPhone 12 của tôi thi thoảng lại bị treo”, “Thực sự không ổn lắm. Chiếc iPhone 12 Pro Max của tôi sau khi lên iOS 15 được 2 ngày thì hôm nay đã phải xuống vội vì pin tụt hơi nhanh và hiệu năng không ổn định”, là một trong những phàn nàn từ người dùng sau khi nâng cấp iOS 15 phiên bản chính thức.

Không chỉ ở Việt Nam, nhiều người dùng trên thế giới cũng cho biết bản cập nhật iOS 15 của Apple khiến một số mẫu iPhone gặp vấn đề. “Ai đó có thể nói cho tôi biết lý do vì sao khi cập nhật lên iOS 15, máy của tôi không còn phát ra âm thanh lúc xem story trên Instagram”, tài khoản Drumbledore chia sẻ trên Twitter.

Hàng loạt lỗi lạ xuất hiện khi người dùng Việt cập nhập iOS 15 cho iPhone - Ảnh 2.

Người dùng quốc tế cũng phàn nàn về iOS 15.

Những người khác thì báo cáo các lỗi nhỏ khi không thể xem ảnh trên Facebook hay bàn phím bị trễ khi gõ tin nhắn. Trong khi đó, nhiều người dùng khác thì do dự, hỏi những người cập nhật trước xem có gặp lỗi không.

Một số người dùng khác cho rằng thiết bị của họ vẫn hoạt động bình thường sau khi cập nhật iOS 15. Những tính năng mới như Live Text, Safari hay FaceTime được đánh giá cao, mang đến trải nghiệm mới cho người dùng iOS.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi về những lỗi trên iOS 15. Đây không phải là lần đầu tiên phiên bản phần mềm mới của Apple bị người dùng phàn nàn. Trước đó, iOS 14 cũng nhận nhiều “gạch đá” khi gây ra các tình trạng hao pin, nóng máy.

                                                                                          Nam Huy – Theo Nhịp sống kinh tế .

Bài viết cùng chuyên mục