T2, 11 / 2017 1:40 chiều | ahuy

Ngoại trưởng Trung Quốc cảnh báo sự leo thang căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên, nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp ngoại giao.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.  Ảnh: AFP

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 20/9 tuyên bố với người đồng cấp Đức Sigmar Gabriel bên lề cuộc họp của Liên Hợp Quốc tại New York, rằng tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang trở nên nghiêm trọng hơn từng ngày và không thể để vượt khỏi tầm kiểm soát, theo Reuters.

Ông Nghị cho rằng biện pháp giải quyết vấn đề Triều Tiên không thể chỉ dựa vào các biện pháp trừng phạt mà cần phải thông qua đàm phán.

Nhận định của Ngoại trưởng Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên tiếp tục có những tuyên bố cứng rắn nhằm vào nhau sau khi Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu tại Đại Hội đồng LHQ ngày 19/9, cảnh báo khả năng phải hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên nếu buộc phải bảo vệ Washington và đồng minh trước các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng. Đáp lại, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho ngày 20/9 tuyên bố nước này xem phát ngôn của ông Trump chỉ như tiếng “chó sủa” và không sợ hãi trước đe dọa hủy diệt này.

Nguyễn Hoàng

Theo VnExpress

Bài viết cùng chuyên mục