T2, 11 / 2017 8:34 sáng | ahuy

Chỉ là ghềnh đá nằm ngay cửa sông Dương Đông dẫn dòng nước ngọt từ đỉnh núi Hàm Ninh đổ ra biển Tây của tổ quốc, nhưng Dinh Cậu được mệnh danh là điểm đến không thể bỏ qua của mỗi du khách đặt chân lên Đảo Ngọc.

Dinh Cậu nằm bên cửa sông Dương Đông đổ ra biển Tây.

Dinh Cậu (Phú Quốc – Kiên Giang) thu hút du khách, bởi nơi đây hội tụ nhiều điều kỳ thú. Trên đỉnh ghềnh là dinh thờ Cậu – tương truyền là vị thần phù hộ người đi biển – được xây cất với kiến trúc tân – cổ giao duyên.

Đến đây, du khách vừa có thể chiêm bái vị thần của người dân đi biển, vừa có thể ngắm nhìn trời nước bởi vị thế địa lý “có một không hai”. Từ đây, du khách không chỉ trải tầm nhìn theo bãi cát trắng chạy dài đến mút tầm mắt… mà còn “rụng rời” rồi “sửng sốt”, thậm chí “đốt cháy” cả cảm xúc khi một lần được đắm mình trong không gian huyền ảo của hoàng hôn độc đáo trên Dinh Cậu.

Sắc nước, màu trời của biển xanh long lanh trong nắng chiều hôm rực cháy với hình ảnh mặt trời đỏ ối từ từ buông mình vào lòng biển như cậu bé đánh giấc say nồng sau một ngày rong chơi mệt nhoài… sẽ làm cho lòng du khách rung lên cung bậc cảm xúc thẳm sâu về Phú Quốc – nơi trời nước giao hòa.

Để lên đỉnh ghềnh, du khách phải trải qua 29 bậc thang.

Dinh Cậu – nơi thờ vi thần phù hộ người đi biển- nhìn từ hướng biển vào.

Xung quanh ghềnh có nhiều khối đá hình thù độc đáo, thu hút nhiều du khách đến chụp ảnh lưu niệm.

Hoặc để thả câu, ngắm cảnh…

Từ đây, có thể phóng tầm mắt về bờ biển cát trắng trải dài đến mút tầm nhìn.

Thậm chí, từ đây, du khách có thể ngắm hiện tượng mặt trời lặn xuống biển.

Vì vậy, gần như du khách nào đặt chân lên Đảo Ngọc cũng đều tìm đến Dinh Cậu.

Theo Laodong.vn

Bài viết cùng chuyên mục