T2, 11 / 2017 8:15 sáng | ahuy

Theo người dân, bằng thủ đoạn nói chở đi nhận gạo và tiền, đối tượng lạ mặt đã lấy tài sản của nhiều cụ già.

Ngày 17-9, Công an xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đang điều tra làm rõ vụ một người phụ nữ (chưa rõ danh tính) tình nghi là lừa đảo trên địa bàn xã.

Theo đó, khoảng hơn 12 giờ cùng ngày, người dân ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn phối hợp với Công an xã Cửa Cạn bắt một phụ nữ tình nghi là đang lừa đảo một cụ bà đang sống tại ấp.

Nhiều người dân ngồi phía ngoài trụ sở Công an xã Cửa Cạn để chờ kết quả điều tra

Người dân cho biết, đối tượng nhắm đến những cụ già có tài sản nhưng đang ở nhà một mình. Bằng thủ đoạn nói sẽ chở đi nhận gạo và tiền, đối tượng đã lừa lấy đi tài sản của nhiều cụ già.

Cụ Hồng Thị H. (78 tuổi; ngụ xã Cửa Cạn) kể lại: Cách nay hơn 2 tháng, cụ H. bị một người phụ nữ khoảng hơn 40 tuổi lừa lấy đi một sợi dây chuyền vàng khoảng 6 chỉ. Người phụ nữ này bịt khẩu trang, tóc ngang lưng, trên người đeo nhiều nữ trang và nói có người thân ở nước ngoài về tìm những người già để cho gạo, tiền và vòng đeo tay. Tin lời, cụ H. leo lên xe để người phụ nữ này chở đi. Khi đến đoạn đường vắng, người phụ nữ này đã lấy tài sản của cụ H. rồi bỏ cụ giữa đường. Rất may, cụ H. gặp được quen chở về nhà.

Tương tự, người thân của cụ Nguyễn Thị N. (77 tuổi) cũng cho biết cụ N. bị một người phụ nữ lạ mặt đến nhà trong lúc cả gia đình đi vắng. Người phụ nữ này chở cụ N. đi nhận gạo và tiền, sau đó lấy mất của bà cụ 6 triệu rồi bỏ giữa đường. Người thân của cụ N. tìm thấy cụ trong tình trạng không nhớ gì cả.

Theo Báo Người Lao Động

Bài viết cùng chuyên mục