T2, 11 / 2017 9:58 sáng | ahuy

Cùng sở hữu báu vật tự nhiên là những bãi biển xanh ngọc lam bên bờ cát trải dài, bất động sản nghỉ dưỡng đảo Phuket (Thái Lan) đã phát triển rực rỡ, trong khi Phú Quốc được đánh giá vẫn trong thế “ngọa hổ tàng long”.

Cùng vị thế Tây đảo hoàn hảo, bất động sản nghỉ dưỡng Tây đảo Phú Quốc được đánh giá là con rồng còn “ngủ yên” so với sự phát triển rực rỡ của bất động sản nghỉ dưỡng bãi Patong, Karon hay Kata tại Phuket (Thái Lan). (Nguồn ảnh: Internet)

Năm 2017, các Tập đoàn bất động sản nghỉ dưỡng phát triển tại các bãi biển Patong, Kata, Karon… thuộc Tây đảo Phuket đã tung hàng ngàn căn condotel với mức giá bán sơ cấp từ 3 – 8 triệu Bath/căn (90 – 240 ngàn USD). Với sản phẩm villas, mức giá bán là 40 – 55 triệu Bath (1,2 – 1,6 triệu USD).

Mặc dù quỹ đất tại Phuket không còn nhiều sau một thập niên phát triển bất động sản nghỉ dưỡng với tốc độ vũ bão, nhưng các Chủ đầu tư nội địa và quốc tế tham gia sân chơi Phuket vẫn liên tục bổ sung nguồn cung để đáp ứng nhu cầu vô hạn của giới đầu tư. Bởi, mỗi năm, hàng triệu lượt du khách vẫn tìm về màu xanh biển trời và tím thẫm hoàng hôn tại bờ Tây Phuket, phát sinh nhu cầu lưu trú cực lớn, mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư.

Trong khi đó tại Phú Quốc, sau nhiều năm, vẻ đẹp đảo ngọc tại những địa danh như bãi Ông Lang vẫn trong tình trạng “hữu xạ tự nhiên hương”, vẫn là vẻ đẹp được ẩn giấu trên môi người bản địa và số ít lữ khách quốc tế.

Được bao bọc trong lòng vịnh Tây đảo, bãi Ông Lang giữ vẹn nguyên sắc xanh ngọc lam tinh khiết bên bãi cát vàng thoải nhẹ. Không gian yên bình ôm trọn tầm nhìn hướng Tây của Ông Lang là tấm màn sân khấu hoàn hảo để lữ khách phương xa ngắm mặt trời tan vào đại dương trong những buổi chiều tuyệt đẹp. Không thể bàn cãi điều người gốc Phú Quốc vẫn truyền miệng: bãi Ông Lang là nơi chốn đẹp nhất để ngắm hoàng hôn.


Ngắm nhìn hoàng hôn tuyệt đẹp buông dần trên đại dương bao la là một trong những trải nghiệm khó quên của du khách khi đến với bãi biển Ông Lang. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngắm nhìn hoàng hôn tuyệt đẹp buông dần trên đại dương bao la là một trong những trải nghiệm khó quên của du khách khi đến với bãi biển Ông Lang. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong nhiều năm nữa, có lẽ cả thế giới vẫn chưa thể biết đến vẻ đẹp của bãi Ông Lang và nhiều bãi biển xinh đẹp khác của Phú Quốc, nếu gần đây không có sự hỗ trợ chính sách, mở rộng hành lang pháp lý từ phía nhà nước, tạo điều kiện cho các nhà phát triển bất động sản cùng đánh thức tiềm năng đảo ngọc.

Chỉ trong 5 năm gần đây, Phú Quốc đón nhận nguồn vốn đầu tư bằng nhiều thâp niên trước cộng lại với những công trình nghìn tỷ: sân bay quốc tế 3.000 tỷ đồng, cảng du lịch quốc tế 1.664 tỷ đồng, tuyến giao thông huyết mạch có tổng giá trị đầu tư 5.776 tỷ đồng…. Cùng với 220 dự án đã và đang phát triển, hòn đảo đã được đặt lên bệ phóng để trở thành một Phuket – thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp của Việt Nam.

Đặc biệt, với trường hợp của bãi Ông Lang – nơi được đánh giá có ưu thế cả về cảnh sắc hiếm có lẫn vị trí đắc địa trên tuyến đường huyết mạch nối Dương Đông với khu Bắc đảo, sự xuất hiện của bộ đôi MIK Group và Movenpick đã khiến địa danh này sớm thu hút sự chú ý của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Dự án do MIK Group và Movenpick Thuỵ Sỹ hợp tác dự kiến triển khai tại bãi biển Ông Lang
Dự án do MIK Group và Movenpick Thuỵ Sỹ hợp tác dự kiến triển khai tại bãi biển Ông Lang

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng theo dự đoán của giới quan sát, Movenpick – với mã gen Thụy Sỹ trong huyết quản – sẽ ứng dụng chuẩn mực thiết kế, xây dựng, vận hành phong cách Thụy Sỹ vào khu nghỉ dưỡng Movenpick Phú Quốc, mang đến trải nghiệm “du lịch châu Âu” tại Ông Lang, trong khi vẫn bảo tồn phần hồn bản địa theo truyền thống của thương hiệu này. Nếu thực tế diễn ra đúng theo dự báo, Movenpick Phú Quốc sẽ là lựa chọn nghỉ dưỡng và đầu tư khác biệt giữa bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng đa sắc tại đảo ngọc.

Sự phát triển của Ông Lang nói riêng và Phú Quốc nói chung được kỳ vọng sẽ đi theo quỹ đạo phát triển của Phuket: từ một hòn đảo hoang vắng phía Nam Thái Lan, nơi người dân chỉ dựa vào tự nhiên để mưu sinh bằng nghề chài lưới, Phuket đã trỗi dậy chỉ sau hơn một thập niên được đánh thức tiềm năng du lịch, trở thành viên ngọc sáng phương Nam, đóng góp đáng kể vào GDP của vương quốc và làm nên cuộc cách mạng mức sống cho dân bản địa.

Quay trở lại câu chuyện của Ông Lang, Phú Quốc: với vẻ đẹp tuyệt sắc của thiên nhiên miền nhiệt đới đang được mài giũa bước đầu bởi bàn tay của các ông lớn – “hòn ngọc thô” được nhận định đã hội đủ yếu tố để bước vào giai đoạn hoàng kim của phát triển du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

Với tiềm lực mạnh mẽ, MIK Group đã phát triển thành công khách sạn Sol Beach House Phú Quốc hợp tác cùng MHI (Meliã Hotels International) và đang có kế hoạch phát triển nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp khác tại đảo ngọc như Crowne Plaza Phú Quốc Star Bay hợp tác cùng IHG… Trong lần hợp tác này với Movenpick, MIK Group tin tưởng đây không chỉ là một thương vụ thành công khác của Tập đoàn, mà bộ đôi MIK Group – Movenpick sẽ cùng phát triển một dự án mang tính dấu ấn tại Tây đảo.

Là dấu cộng hoàn hảo của kinh nghiệm MIK Group và tài hoa đến từ Thụy Sỹ Movenpick, dự án được trông đợi không chỉ là lựa chọn đáng cân nhắc của giới đầu tư trong nước mà sẽ sớm được định danh trên bản đồ đầu tư khu vực và quốc tế.

Đăng Hy

Theo Dân Trí

Bài viết cùng chuyên mục